CASE STUDY CHIẾN LƯỢC – THƯƠNG HIỆU – MARKETING – TRUYỀN THÔNG.

Tập trung vào tăng trưởng doanh thu nhằm đáp ứng nhu cầu “sinh tồn”, hay đẩy mạnh làm thương hiệu để gia tăng niềm tin là nỗi trăn trở mà bản thân Thanhs đã phải đối mặt không ít thông qua nhiều năm đồng hành với doanh nghiệp SMEs.

Dẫu biết rằng một chiến lược thương hiệu đúng đắn về lâu dài chính là con đường đưa đến thúc đẩy doanh số bền vững, nhưng với ngân sách hạn hẹp phải cân đong chi li từng đồng của một doanh nghiệp mới “chân ướt chân ráo” gia nhập thị trường, lựa chọn không phải lúc nào cũng sáng tỏ “như trăng ngày rằm”. Một câu hỏi được rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ quan tâm, đó là nên hoạch định mối quan hệ như thế nào giữa marketing bán hàng và xây dựng thương hiệu.

Ai cũng biết, con đường làm thương hiệu không mang lại tăng trưởng doanh thu ngay lập tức. Thế nhưng một doanh nghiệp mới thành lập cần lắm doanh thu để tồn tại. Các giải pháp mà chuyên gia tư vấn cho doanh nghiệp SMEs thường chủ yếu tập trung vào vấn đề duy nhất: Làm thế nào để một thương hiệu mới với nguồn lực có hạn, có thể vượt qua năm 2018 đầy thử thách, đạt kế hoạch kinh doanh và từng bước xây dựng “cái hiệu được tin”?

Có lẽ thật bất khả để đưa ra câu trả lời là nên chọn gì giữa sale-focus và branding-focus. Ngược lại theo các chuyên gia, việc phân tách rạch ròi giữa 2 loại chiến lược là không cần thiết. Với nguồn ngân sách hạn hẹp, doanh nghiệp vẫn có thể cân đối giữa bán hàng và làm thương hiệu nếu như đảm bảo một chiến lược đồng bộ, thống nhất về định hướng mục tiêu và định vị.
Để làm rõ hơn mối quan hệ giữa Định vị – Marketing – Bán hàng, Thanhs trân trọng gửi tặng Anh Chị tham khảo một Case-Study.

Slide này được team Marketing của Thanhs thực hiện trong khuôn khổ của hội thảo Talk to Adviser#12 của cộng đồng VMCC tháng 11/2017, thời gian chuẩn bị khoảng 1 tuần, trình bày về quy trình chạy xuyên suốt từ chiến lược --> định vị thương hiệu --> cung cấp giá trị --> marketing 4P --> truyền thông để các bạn làm truyền thông hiểu rõ các bước triển khai.

THANHS_BACHA_22112017_slide thuyettrinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0889 302 379